GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  ấp Bàu Cá - xã Trung Hòa - huyện Trảng Bom - tỉnh Đồng Nai

Email: nguyencongtrutb@gmail.com

Điện thoại: 0251 868220

Trường THCS Nguyễn Công Trứ nằm trên trục đường Quốc lộ 1A, đoạn đi qua trên địa bàn ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, Huyện Trảng Bom.

Trường THCS Nguyễn Công Trứ nằm trên trục đường Quốc lộ 1A, đoạn đi qua trên địa bàn ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, Huyện Trảng Bom.

Trước 1991 là Trường phổ thông cấp II A Trảng Bom 2. Đến năm học 1991 - 1992, thực hiện chủ trương đa dạng hóa các loại hình trường lớp, được sự cho phép của lãnh đạo phòng giáo dục, trường cấp II A Trảng Bom 2 chuyển qua loại hình trường bán công và đổi tên thành trường THCS BC Nguyễn Công Trứ theo quyết định số 543/QĐ- UBH của UBCD huyện Thống Nhất ngày 01 tháng 8 năm 1991.

Đến năm 2009 được chuyển đổi từ loại hình trường bán công sang loại hình trường công lập theo quyết định số 1965 /QĐ – UBND  ngày 31 tháng 8 năm 2009 của UBND huyện Trảng Bom.

Từ năm 2002, ngành giáo dục thực hiện thay sách giáo khoa và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh. Để đổi mới phương pháp dạy học tích cực đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của các phương tiện, đồ dùng dạy học trong lúc nhà trường chưa có các phòng chức năng, phòng bộ môn. Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhà trường phải sắp xếp một số phòng học để làm phòng máy vi tính và các phòng chức năng. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ luôn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

 Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

Hoạt động giáo dục toàn diện:
-
Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh